กระเบื้องโมเสคสีทอง

กระเบื้องโมเสคสีทอง

โดยส่วนมาก โมเสค สีทอง จะมีราคา ค่อนข้างแพง ตารางเมตรละ ประมาณ 3 พันบาท ขึ้นไป

จะมีขนาด 1 “x 1″  และ 2″x 2″ โดยส่วนมาก

แต่โรงงานสามารถผลิตได้ใหญ่สุดคือ 4″x4″ นะครับ

กระเบื้องโมเสคสีทอง

กระเบื้องโมเสค สีทองเป็นสีที่ดูหรูหรา ใช้สำหรับตกแต่งบริเวณที่ต้องการความสวยงามสง่างามและ ดูมีมูลค่า นิยมใช้ตกแต่งภายนอก เช่น สระว่ายน้ำ ผนังภายนอก รั้วหน้าบ้าน เนื่องจากสีทองมีความสวยงามและแสดงถึงสิ่งมีค่า นอกจากจะสวยและดูสว่างยัง ดูมีระดับ และ ยังมีราคาแพงอีกด้วย ดังนั้นจะเห็นได้ว่ากระเบื้องโมเสคสีทองอาจจะเป็นสีระดับพรีเมี่ยมของรุ่นก็ได้เนื่องจากสวยงามแบบล้ำค่ามีระดับสูงกว่าสีทั่วไป

ดังนั้นการจะเห็น กระเบื้องโมเสคสีทอง จะต้องเห็นได้ตามบ้านคนรวยมีเงิน ซึ่งใช้ประดับเพื่อให้ดูสมกับฐานะ นอกจากนั้นแล้วกระเบื้องโมเสคสีทองยังได้รับความนิยมในการใช้ตกแต่งวัดและ ศาสนะสถานต่างๆ เพื่อเพิ่มความสวยงามดูสง่างามและ น่าเลื่อมใส ดูมีคุณค่าน่านับถือบูชา

กระเบื้องโมเสคสีทอง

หรือจะตกแต่งด้วยการเน้นความสวยงามเฉพาะของสีทองด้วยการปูกระเบื้องโมเสคสีทั่วไปแล้วใส่สีทองลองไปให้เป็นสีที่เด่ากว่าสีอื่นเหมือนเป็นลวดลายที่เน้นเฉพาะให้โดดเด่น นอกจากจะเน้นสีให้โดดเด่นสวยงามแล้วยังดูสวยงามอีกต่างหาก การใช้กระเบื้องโมเสคสีทองนอกจากความสวยงามและ น่าเชื่อถือแล้ว

เราควรใช้ในบริเวณที่ต้องการตกแต่งให้สวยงาม อย่านำมาใช้แบบใช้สีทองปูบริเวณกว้างในปริมาณมากจะทำให้ดูเยอะและ ดูคุณค่าลดลง ดังนั้นการใช้สีทองให้เกิดประโยชน์ต้องใช้เกิดความแตกต่าง หรือใช้สลับสี สลับลวดลายเท่านั้น จะช่วยให้ดูมีมูลค่าเพิ่มขึ้นและ ดูเป็นการตกแต่งของผู้ดี

ข้อเสียของกระเบื้องสีทอง คือมักจะเป็นกระเบื้องที่ต้องสั่งพิเศษหรือ อยู่ในเกรดพรี่เมี่ยมซึ่งมักจะมีราคาแพงดังนั้น หากใช้งานไม่คุ้มค่า ก็จะไม่คุ้มราคาไปด้วย ดังนั้นควรศึกษาก่อนว่าจะใช้สีทองในลักษณะไหน ช่วยให้พื้นที่ ที่ตกแต่งสวยงามขึ้นหรือไม่

หากไม่แนะนำให้ใช้สีอื่นจะดีกว่า เนื่องจากกระเบื้องโมเสคมีราคาแพงเนื่องเป็นกระเบื้องแผ่นเล็กเมื่อใช้ปูจึงปูได้ปริมาณน้อยต่อการปู ปูช้ากว่ากระเบื้องทั่วไป ค่าแรงการปูก็แพงกว่ากระเบื้องทั่วไปในปริมาณเท่ากัน

 

About the Author

admin

No Comments

Comments are closed.